Destiny 2

Bungie เสนอไม่มีความคิดเห็นเกี่ยวกับเนื้อหา Destiny 2 ที่ขาดหายไป

Destiny 2

แม้ว่าการเปิดตัว Season of the Deep ของ Destiny 2 จะผ่านไปด้วยดีเป็นส่วนใหญ่ แต่ผู้เล่นยังคงไม่พอใจที่เนื้อหาบางส่วนจาก Lightfall DLC หายไปโดยที่ Bungie อธิบายว่าทำไม ในขณะเดียวกัน Eververse ร้านค้าสกุลเงินพรีเมียมของเกมก็เต็มไปด้วยไอเท็มใหม่และเติมเชื้อเพลิงให้กองไฟมากขึ้น

ปัจจัยเหล่านี้รวมถึงความไม่พอใจโดยทั่วไปกับวิธีการที่ Bungie จัดการกับการสร้างรายได้ของ Destiny 2 โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาว่าชุดเกราะ Destiny Playstation ใหม่ดูเหมือนจะไม่พร้อมให้ซื้อ Bright Dust ในช่วง Season of the Deep ดังที่เป็นอยู่ในขณะนี้ ชุมชนขอเพียงคำตอบจาก Bungie

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ปมของปัญหาอยู่ที่ความจริงที่ว่าผู้เล่น Destiny 2 รู้สึกไม่พอใจกับชุดเกราะพิธีกรรมควรจะออกมาพร้อมกับ Lightfall DLC เมื่อไม่นานมานี้ Bungie สัญญาอย่างเจาะจงว่า DLC ใหม่ประจำปีแต่ละชุดจะมาพร้อมกับชุดเกราะกิจกรรมเต็มรูปแบบ

ตอนนี้ผู้เล่นดูเหมือนจะยอมรับว่าสิ่งนี้จะไม่เกิดขึ้นและกำลังขอการสื่อสารว่าเหตุใดจึงเป็นเช่นนั้น โดยอ้างถึงเครื่องสำอาง Eververse ที่วางจำหน่ายเป็นประจำเป็นตัวอย่างของ Bungie ที่ให้ความสำคัญกับโอกาสในการสร้างรายได้ใหม่มากกว่าการทำตามสัญญาเก่า

ชุมชนพยายามที่จะเข้าถึง Bungie เพื่อชี้แจงผ่านแท็กและแฮนเดิลตัวจัดการชุมชน Destiny 2 ใหม่ของสตูดิโอ แต่สิ่งเหล่านี้ดูเหมือนจะถูกเพิกเฉยจนถึงตอนนี้ ไม่ใช่เรื่องยากที่จะเข้าใจว่าทำไม ไม่ว่าผู้จัดการชุมชนจะตอบสนองอย่างไร ฐานผู้เล่นก็มีแนวโน้มที่จะไม่พอใจหรือไม่มีความสุข

ในขณะที่ชุมชนไม่ได้อยู่ในภาวะที่ Bungie ขาดการสื่อสารในด้านนี้ แต่ความไม่พอใจเพิ่มเติมก็เป็นไปได้อย่างแน่นอนหากผู้พัฒนาไม่ตอบสนองต่อปัญหาในระดับหนึ่ง ในขณะนี้ เธรดฟอรัมที่อ้างถึงการขาดการ refresh ชุดเกราะพิธีกรรมและความล้มเหลวของ Bungie ในการปรับบริบทของปัญหานั้นเป็นที่นิยมเมื่อใดก็ตามที่มีการครอบตัด

ความเงียบของ Bungie ในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับการสร้างรายได้และเนื้อหาที่ขาดหายไปไม่ใช่สิ่งเดียวที่ชุมชนไม่พอใจในขณะนี้ เควสต์ไลน์คำอธิบาย Veil ที่รอคอยมานานของ Destiny 2 ถูกล็อกไว้หลังประตูเวลา หมายความว่าแฟน ๆ ที่มีใจจดใจจ่อของ Destiny จะต้องผ่านการรอนานหลายสัปดาห์ก่อนที่เรื่องราวทั้งหมดจะพร้อมใช้งาน